#

Chanh dây

(0lượt đánh giá)

10.000 VND

Tình trạng: Còn hàng

Thời tiết mùa hè nóng bức luôn khiến bạn khó chịu và cảm thấy mệt mỏi, những lúc như thế nếu được thưởng thức hương vị mát lạnh, hấp dẫn của món siro chanh dây chua chua ngọt ngọt, thơm ngon, hấp dẫn thì còn gì bằng phải không nào

Cách pha chế siro chanh dây

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha chế siro chanh dây

  1. Chanh dây (còn gọi là chanh leo): 1kg, bạn phải chọn những trái chanh dây chín đều, còn tươi ngon để cho cách làm món siro chanh dây ngon đúng chuẩn nhất nhé.
  2. Đường phèn: 300g, bạn cũng có thể thay thế bằng đướng cát trắng nhé.
  3. Nước lọc: 600ml.
  4. Dụng cụ: Rây lọc, chai đựng siro chanh dây, dao, thìa, nồi inox

Thực hiện pha chế siro chanh dây

– Đường phèn: Đập nhỏ mịn.

– Chanh dây: Rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang rồi dùng thìa nạo hết phần ruột chanh dây cho ra tô lớn.

– Cho vào tô 300ml nước lọc, khuấy đều, rồi lọc qua rây, ép kỹ để có thể thu được nhiều nhất phần nước cốt chanh dây nhé; tiếp tục cho vào tô 200ml nước lọc rồi lại khuấy đều, lọc qua rây, ép kỹ, cuối cùng bạn cho vào 100ml nước lọc và lọc qua rây để có thể thu được toàn bộ phần nước cốt có tong chanh dây, tách bỏ hạt. Bạn nhớ lọc thật kỹ để cách làm sinh tố chanh dây sánh mịn và thơm ngon nhất nhé

Lọc càng kỹ, sinh tố chanh dây càng ngon

– Trộn đều phần nước chanh dây thu được qua 3 lần lọc, cho nước chanh dây vào nồi đun sôi, khi nước chanh dây sôi, bạn cho đường phèn vào, lượng đường bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích ăn ngọt nhé, khuấy đều, vặn lửa nhỏ để nhiệt độ của lửa giúp cho đường tan hết hòa quyện với nước chanh dây nhé, sau đó tắt bếp, để nguội rồi cho nước siro chanh dây vào chai bảo quản trong tủ lạnh dùng dâng là bạn đã hoàn thành cách pha chế nước siro chanh dây vừa ngon vừa bổ giải nhiệt mùa hè rồi.

Yêu cầu và thưởng thức nước siro chanh dây

– Nước siro chanh dây có màu vàng đậm, dậy mùi thơm rất hấp dẫn, vị ngọt thanh chua nhẹ, rất hấp dẫn.

– Khi thưởng thức nước siro chanh dây hấp dẫn này, bạn cho thêm nước cốt chanh tươi cho thêm phần thơm ngon, đá bào và trang trí bên trên thành ly 1 lát chanh hay trái cherry, lá bạc hà để thức uống này trông đẹp mắt hơn nhé.

Nhận xét

Sản phẩm cùng chuyên mục

Thong ke