#

Kẹo lạc

(0lượt đánh giá)

15.000 VND

Tình trạng: Còn hàng

Có thêm vài thanh kẹo lạc nhà làm trong khay mứt Tết thì trông thích mắt lắm đấy!

Có thêm vài thanh kẹo lạc nhà làm trong khay mứt Tết thì trông thích mắt lắm đấy!

Năm nay ta thử làm một khay mứt Tết toàn đồ nhà làm để đãi khách xem sao nhé! Mứt và ô mai thì không thể thiếu rồi, nhất là khi tự làm ở nhà ăn vừa ngon, lại đảm bảo hơn mua ở ngoài nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm thêm vài loại bánh để ăn kèm với trà. Hôm nay, ta sẽ thử làm kẹo lạc mời khách siêu dễ, đến cả những bạn hậu đậu, không hay làm bếp cũng có thể làm ngon được đấy!

Nguyên liệu làm kẹo lạc:

- 200g đường cát

- 300 - 400g đậu phộng

- 50g vừng trắng

- 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt

- 40ml nước lọc

- 20ml corn syrup (mua ở hiệu làm bánh)

- 2 tờ giấy nướng bán

 

Cách làm kẹo lạc như sau:

Bước 1:

- Cho lạc vào chảo, đặt lên bếp rang trên lửa nhỏ. Đảo đều tay, tránh để đậu phộng bị khét.

Bước 2:

- Sau khi đậu phộng đã chín để nguội, bạn dùng tay xát mạnh để loại bỏ vỏ đậu.

 

Bước 3:

- Dùng chày giã hơi nhuyễn lạc hoặc nếu bạn muốn có thể để nguyên hạt lạc khi làm cũng được.

Bước 4:

- Bạn cho 200g đường, 40ml nước lọc và 20ml corn syrup cho vào nồi đặt lên bếp nấu trên lửa nhỏ. Bạn chú ý không dùng thìa để khuấy để tránh bị lại đường, bạn chỉ cần lắc nhẹ nồi vài lần khi nấu đường là được.

- Khi đường bắt đầu đã chuyển màu thì cho thêm 1/2 nước cốt chanh.

Bước 5:

- Trút toàn bộ phần lạc đã giã cho vào nước đường, tắt bếp dùng muỗng đảo đều.

Bước 6:

- Trải giấy lên mặt phẳng, quét 1 lớp dầu, rắc thêm ít vừng lên. Trút phần lạc lên và dùng một miếng giấy khác cũng đã quét dầu úp lên sau đó cán mỏng.

Bước 7:

- Khi kẹo còn ấm, bạn dùng dao cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó để kẹo nguội và lấy ra cho vào hộ

Nhận xét

Sản phẩm cùng chuyên mục

Thong ke